[../../include/top.htm]
[../../include/left.htm]

 

Ý kiến bạn đọc

Ếch Ộp - 02/06/2008

Buồn lắm thay! "Nếu biết là thức ăn bị nhiễm bẩn mà vẫn ăn" thì con đã xin nhập viện để điều trị tâm thần từ lâu rồi. Xin quan xét lại dùm cho.


BS Hoàng - 01/06/2008

Ông giám đốc sở y tế Hà Nội mà lại có những suy nghĩ như thế sao? Ông ta đã làm xấu đi hình ảnh đáng kính của người thầy thuốc và cả xấu đi hình ảnh người Đảng viên chân chính.


Vu Xuan An - 30/06/2008

Chỉ có Việt Nam mới có những tài năng siêu đẳng cấp như vị này thôi.

Xin bái phục


Ds.Trần Minh Định

Tù.... vì thiếu hiểu biết!

Tôi không bất ngờ trước thái độ ...'hung hăng' không có chút gì là 'mẹ hiền' của Bs.Lê Anh Tuấn-Giám đốc SYT Hà Nội về việc đòi truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người ăn phải thức ăn bẩn, đây là xu hướng phổ biến hiện nay của các 'quan' Việt Nam, vì yếu kém năng lực nên hễ không quản lý được là họ ra lệnh Cấm. Hết cấm 'đi' (xe thô sơ, tự chế) cấm 'bán' (Hàng rong) rồi bây giờ đến cấm ...ăn (thức ăn.Thật hết biết!

Không bất ngờ vì thực tế cho tôi suy nghĩ như vậy nhưng tôi thực sự THẤT VỌNG về cách hành xử của các quan chức y tế trong đợt dịch hiện nay và trước đây trên cả hai vai trò là Thầy thuốc và là Quan chức Quản lý ngành y tế của họ.

Lẽ ra, với vai trò là thầy thuốc họ phải là những người cung cấp kiến thức phòng chống bệnh tật một cách hiệu quả cho người dân, giúp người dân nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, người dân sẽ dễ dàng 'định vị' mình, bảo vệ mình trước 'dịch tả' (hai từ ngắn gọn, ấn tượng & phổ biến) hơn là trước 'dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm có yếu tố gây nhiễm từ phẩy khuẩn tả' (dài dòng, không chính xác và phi ...khoa học! (không có trong ICD10))....đằng này, thật thất vọng vì họ ra sức thi đua dập dịch trên...báo bằng cách chơi chữ, lấy ý kiến chuyên gia.

Họ cũng đã gây thất vọng và...tức giận ở vai trò của nhà quản lý ngành y tế, khi họ quên mất mình là ai, trách nhiệm của mình là gì. Để nguồn nước bị nhiễm bẩn là trách  nhiệm của nhà nước mà cụ thể là của ngành y tế, để thức ăn bẩn tràn lan cũng là do ngành y tế dưới sự điều hành, quản lý của quý vị đã tỏ ra  yếu kém, bất lực.Vì vậy không thể đổ thừa là người  dân kém ý thức, dân kém ý  thức  bởi nhà  nước, ngành y tế chưa làm  gì  (hay chưa...biết làm gì !) để giúp nâng cao ý thức của người dân.

Không thể đòi 'bỏ tù cả đám' dân ăn phải thức ăn bẩn vì về mặt bệnh học, làm sao dân biết được đâu là thức ăn ' bẩn' hay 'không bẩn' bằng...cảm quan được mà phải thấy rằng trách nhiệm của ngành y tế là không được để thức ăn bẩn được bày bán cũng như phải đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng, như là một trọng trách một sứ mệnh mà ngành y tế được giao phó vậy.

Nếu các quan y tế không ý thức được đó là việc của mình, mình phải làm gì để người dân luôn an toàn, luôn được bảo vệ khỏi dịch bệnh thì người dân không chỉ 'chết vì thiếu hiểu biết' về bệnh tật mà còn có thể ở ...tù vì thiếu hiểu biết về...y học !

 

(TPHCM)


Tư Ếch - Saigon

Nếu các quan nói phạt dân vì "Biết thực phẩm bẩn mà vẫn ăn" thì dân quèn chúng tôi cũng sẽ nói lại là "Để dịch bệnh hoành hành ra mà không chịu từ chức" thì mới xứng. Phàm làm quan chức y tế, thấy dân đau mà không biết thẹn mà còn đòi phạt thì thiết nghĩ, dân Hà nội còn khổ dài dài.

[../../include/content.htm]

 

[../../include/right.htm]

 

[../../include/bottom.htm]