www YKHOANET

TRANG MỤC

B́nh luận y khoa

Tin thời sự y tế

Tin Y khoa Thế giới

Địa chỉ y khoa

Hộp thư bạn đọc

Tạp chí y khoa

Dịch vụ y tế

Giới thiệu sách

Đường dây nóng

 

NGHIÊN CỨU Y KHOA

Bài giảng thống kê sinh học - (Biostatistics)

Nghiên cứu khoa học

 

 

ĐẠI HỌC  Y KHOA

ĐH Y Khoa Hà Nội

ĐH Y Dược TPHCM

ĐH Y Khoa Thái Nguyên

ĐH Y Khoa Huế

ĐH Y Khoa Thái B́nh

ĐH Y Tế Công Cộng

 

H́nh ảnh y khoa

Nội soi: Atlas h́nh ảnh nội soi đường hô hấp trên

Nội soi: Atlas h́nh ảnh nội soi cổ tử cung

MRI: Atlas h́nh ảnh MRI cột sống

 

ĐỊA CHỈ Y TẾ

Danh bạ bệnh viện Việt Nam

Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Bộ Y Tế Việt Nam

Sở Y Tế TPHCM

Viện chiến lược và chính sách y tế

 

GÓC SINH VIÊN Y KHOA

Atlas ykhoa

Thông tin sinh viên

 

 

Có hay không các “liên minh” phù phép giá thuốc?

DƯỢC PHẨM.- Ngày 21-3, tại TPHCM Tổng Công ty (TCT) Dược VN và Hiệp hội Sản xuất - Kinh doanh dược VN đồng chủ tŕ hội nghị về hiện trạng dược phẩm tăng giá và trao đổi các biện pháp b́nh ổn giá thuốc. Tham dự bàn tṛn này có đại diện hơn 25 doanh nghiệp ngành dược đang hoạt động tại các tỉnh từ B́nh Thuận đến Cà Mau. Tuy chưa có câu trả lời trọn vẹn, những kiến giải tại bàn tṛn cũng đă giúp nh́n ra những góc cạnh của vấn đề tăng giá và các giải pháp nhằm tạo sự b́nh ổn trên thị trường dược phẩm, vốn được coi là “chiến trường”.

"Cơn sốt tăng giá thuốc đă bước vào tuần thứ tư. Theo tôi, chúng ta phải b́nh tĩnh t́m ra nguyên nhân, không thể nói chung chung. Không ai hiểu hiện tượng này hơn các doanh nghiệp (DN), chính các DN mới hiểu rơ biến động xuất phát từ đâu, khâu nào, mặt hàng nào. Không thể nói tất cả 10.000 mặt hàng thuốc (trong đó có 4.000 mặt hàng nhập khẩu) đều tăng giá được!”. PGS-TS Lê Văn Truyền - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất - Kinh doanh dược VN, gồm 90 DN hội viên, mở đầu cuộc thảo luận.

Lăi chỉ bằng 2,5% doanh số

. Doanh số năm 2002 của ngành dược VN là 5.700 tỉ đồng (gần 400 triệu USD), lăi 10 triệu USD (bằng 2,5%). Ở các nước có ngành dược phát triển, phải lăi 20% họ mới có thể tiếp tục hoạt động.

. Nhu cầu về dược liệu của nước ta khá lớn: Mỗi năm cần 70.000 tấn dược liệu (30.000 tấn phục vụ điều trị bằng y học cổ truyền; 20.000 tấn phục vụ ngành dược; 20.000 tấn xuất khẩu). Nhưng nhu cầu này chưa được đáp ứng. Hiện VN phải nhập 74 triệu USD nguyên liệu làm thuốc mỗi năm.

Các anh chị nói đi: Thuốc nào tăng giá?

Ông Truyền tiếp tục gợi mở: “Tại đây chúng ta có đủ các nhà nhập khẩu, nhà sản xuất, nhà bán buôn. Các anh chị nói đi, ta có bao nhiêu mặt hàng, bao nhiêu mặt hàng tăng, v́ sao? Riêng các nhà nhập khẩu, xin hỏi: Hăng thuốc nước ngoài báo giá cho ḿnh bao nhiêu?”. Ông Nguyễn Bích - Giám đốc Vimedimex 2 được mời phát biểu nhưng không mấy hào hứng: “Hai tháng nay công ty không nhập hàng, không c̣n tồn kho, đang chờ... Chúng tôi phân phối thuốc thành phẩm dưới dạng đại lư. Công ty có khoảng 200 mặt hàng, trong số này có 53 mặt hàng tăng giá, từ trên 1% cho đến xấp xỉ 10%, đa số tăng 5%. Thuốc được nhập từ các nước châu Âu như Pháp, Đức, Ư, Anh, Thụy Sĩ. Thuốc tăng v́ đồng euro tăng, một phần khác do chi phí giao nhận và bảo quản tăng”. Trong khi đó Công ty Dược phẩm TW2 (công ty lớn nhất của TCT Dược VN) chỉ tăng giá hai mặt hàng là vitamin C (trên 100%) và B1, c̣n lại giữ nguyên giá.

Ông Kiệt, trợ lư giám đốc Công ty Dược phẩm TW2 cho rằng giá thuốc ngoại nhập đă tăng từ vài năm nay rồi, vấn đề là có hay không chuyện “bắt tay” giữa các công ty TNHH trong nước với các tập đoàn dược phẩm nước ngoài. Chỉ có như vậy mới đủ sức tạo ra cơn sốt giá. PGS-TS Lê Văn Truyền chia sẻ ư kiến này. Ông cho ví dụ: “Anh A ở nước ngoài nói với anh B trong nước: Giá thuốc của tôi 100 đồng, ông nhập vào bán 200 đồng (cộng với 6% giá bán), tôi với ông sẽ chia nhau 100 đồng kia”. Chuyện tưởng như đùa nhưng nghe qua ai cũng rùng ḿnh, bởi đằng sau sự liên minh kia là cơi mê hồn trận, là những toan tính lạnh lùng! Người ta c̣n phân tích, nếu thuốc tây được sản xuất ở một nước thứ ba, như Bangladesh chẳng hạn, th́ chi phí chỉ c̣n 1/3 thôi và chẳng ai biết được điều này. Và đă “đi đêm” như vậy, theo ông Kiệt, tất yếu dẫn đến t́nh trạng độc quyền và thuốc lậu.

GÓC NH̀N

Sốt giá dược phẩm xuất phát từ. .. ngoài

Cuộc họp kéo dài 4 giờ đă khép lại. Qua ư kiến của hầu hết các nhà DN có mặt, chỉ thấy có một số nhóm mặt hàng với khoảng 10 dược chất là tăng giá từ 5-10%. Đó là vitamin C, B1, B6, kháng sinh, Paracetamol... do ngành dược nội địa sản xuất. Hầu hết cử tọa cho rằng tăng như vậy là không quá bất thường, không thể tạo ra cơn sốt đúng nghĩa trên thị trường - nơi mà nhiều loại thuốc đua nhau tăng từ 100% trở lên, thậm chí có vài loại thuốc tăng đến chóng mặt - 300%!

Nhưng nếu cơn sốt tăng giá vừa qua không xuất phát từ ngành sản xuất dược phẩm trong nước th́ nó đến từ đâu? C̣n có vài hướng tiếp cận để lư giải: Nó có thể là một hệ thống buôn lậu dược phẩm, là những chợ thuốc hầu như bỏ ngỏ, là 3 vạn nhà thuốc trải khắp nước không niêm yết giá... Nhưng tại sao ta không nghĩ đến khả năng lũng đoạn thị trường đằng sau những mối “liên kết” giữa các tập đoàn dược phẩm hùng mạnh ở nước ngoài với các công ty trong nước? Tất nhiên, đây là sự liên kết không cân sức, và đối tác trong nước chẳng qua chỉ là cầu nối, là bước đệm cho các công ty nước ngoài thực hiện những bước đi dài hơn trong tương lai.

Rất nhiều người nghĩ về khả năng này, không phải chỉ mới đây mà là từ rất lâu...

T.Ng

Có công ty chi phối 500 mặt hàng nhập

Giám đốc Domexco (Đồng Tháp), ông Huỳnh Trung Chánh, cho biết vấn đề tăng giá xuất phát chủ yếu từ nhóm dược phẩm nhập khẩu. Ngoài một số nguyên nhân vẫn thường được nhắc đến như giá nguyên liệu tăng, sự thay đổi tỉ giá ngoại tệ, tác động của chiến tranh, chi phí đầu vào..., ông c̣n đặt thẳng vấn đề: “Chúng ta hay các tập đoàn nước ngoài đang thật sự kiểm soát giá bán?”. Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekophar, bà Huỳnh Thị Lan than thở: “Giá chai dịch truyền ở chỗ tôi không bằng chai nước La Vie. Nguyên liệu và bao b́ tăng nhưng tôi chỉ điều chỉnh từ 5-7%. Tăng hơn nữa làm sao đấu thầu ở các bệnh viện? Chỉ tăng 10, 12 trong số 200 mặt hàng hiện có, tôi cho là b́nh thường. Hăy nh́n ra ngoài, giá thuốc ở các nhà thuốc tây mà đặc biệt là các nhà thuốc độc quyền rất khó quản lư”. Ông Trần Tựu, Giám đốc TCT Dược VN (gồm 20 doanh nghiệp trực thuộc), nói thêm: “Ta cần lưu ư rằng giá của nhà sản xuất tăng chỉ vài chục phần trăm, c̣n giá ngoài kia (nhà thuốc) tăng trên 100%. Tôi biết có công ty một ḿnh chi phối đến 500 mặt hàng nhập!”. Ông Kiều Hữu, Giám đốc Viện Công nghiệp Dược (Vidifar), phân trần: “Do giá nguyên liệu tăng, tôi chỉ điều chỉnh vài trong số 200 mặt hàng hiện có như vitamin C, B1. Tăng để khỏi lỗ thôi, chứ tăng cao có nước để... người khác bán. Thuốc ngoại bán cao hơn giá thành nhiều. Tôi không hiểu lắm về thuốc ngoại, chỉ thấy giá cao, nhưng v́ sao cao tôi chắc các nhà nhập khẩu của ta cũng không hiểu, v́ họ nhập thuốc dưới h́nh thức ủy thác là chính”. Ư kiến trên là có lư khi chỉ tính riêng Công ty Cổ phần Dược liệu TW2 làm đại lư cho Công ty Dược phẩm Zuellig thôi đă có 48/788 mặt hàng thuốc tăng giá, và tất cả đều do Zuellig quyết định! DS Hoàng Quyền - Phó Tổng Giám đốc Công ty liên doanh Sanofi, bức xúc: “Theo tôi, mấy cái chợ thuốc coi vậy mà kinh lắm, khuynh đảo thị trường như trở bàn tay. Những tay đầu nậu (thiếu bằng cấp nhưng thừa đầu óc) chỉ ngồi đâu đó uống cà phê buổi sáng, nghe ngóng để tính chuyện làm “sốt” giá”. Nhưng ông trở nên tự tin: “Vừa rồi chúng tôi không chủ trương tăng giá, chấp nhận giảm 10 tỉ đồng lợi nhuận năm nay. Không thể muốn tăng giá là tăng, chết đấy! Chúng tôi đang nỗ lực quản lư đầu vào nhằm đối phó với khó khăn khách quan”.

Nhà nước phải quy định tỉ lệ lăi từng khâu

Ông Trương Đức Vọng ở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu OPC đă nói như vậy. Ông Vọng cho biết đă tiếp xúc với 200 nhà thuốc ở 4 tỉnh phía Nam, tất cả đều đề nghị dán giá bán lẻ lên nhăn thuốc. Ông đặt câu hỏi: “Nizoral đă ghi giá 2 năm nay, v́ sao các loại thuốc khác không làm được?”. Công ty ông Vọng không lệ thuộc thuốc nhập khẩu. Thuốc nội chỉ tăng vài mặt hàng (viên sủi bọt tăng 5,31% và vitamin C 10%). Ông khắc khoải về việc làm thế nào để nâng giá trị thương hiệu VN, bởi chỉ là thuốc đau đầu mà “Decolgen của người ta th́ ai cũng biết, c̣n Paracetamol của ḿnh th́ quá mờ nhạt”. Ông Vọng đề cao vai tṛ và sự nghiêm túc của các nhà thuốc tây, nhưng ông Trần Tựu th́ cho rằng không thể đánh đồng tất cả 30.000 nhà thuốc hiện nay.

Ông Truyền đề nghị Nhà nước cần đưa thuốc vào các mặt hàng phải quản lư giá; nên quy định thặng số (tỉ lệ lăi phần trăm từng khâu) từ nhập khẩu đến bán lẻ; quy định in giá bán lẻ lên nhăn thuốc tại nhà thuốc; đặc biệt là có các biện pháp đẩy mạnh nền công nghiệp dược trong nước vốn lệ thuộc quá nhiều vào nước ngoài. Bởi đây mới chính là nội lực.

Cao Tuấn

"Nghề" thu gom... xác và xương người
'Hăng sản xuất thuốc lá phải bị xếp vào danh sách khủng bố'
10 kỹ thuật mới làm biến đổi cuộc sống
11 năm bên bệnh nhân phỏng
12% dân số thế giới mắc bệnh hen
18 đứa trẻ bị truyền bệnh năo từ một người đàn ông
2.000 người Australia t́nh nguyện hiến năo cho khoa học
21% học sinh trung học phổ thông ở TP HCM bị trầm cảm
4 sai lầm thường gặp trong cấp cứu tại nhà
5 sự kiện y học nổi bật trong năm 2000
5 ích lợi của sự tha thứ
50% Đông dược ở TP HCM là thuốc nhập lậu
7 t́nh huống gây stress ở nhân viên văn pḥng
90% trường hợp phổi tắc nghẽn mạn tính là do thuốc lá
Buôn trứng người - nghề phát đạt ở Mỹ
BV Hùng Vương: phá thai bằng phương pháp nội khoa
BV Nguyễn Trăi TP HCM khánh thành khu điều trị ban ngày
Bác sĩ hành nghề y tư nhân không cảm thấy an toàn
Bác sĩ mong được chia sẻ
Bác sĩ phải giải thích rơ phương pháp điều trị cho bệnh nhân
Bác sĩ Trần Tấn Trâm, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 - TPHCM: Mâu thuẫn trong cơ chế “thị trường y tế” là thách thức số 1
Báo động đỏ về t́nh trạng thiếu iốt ở TP HCM
Bé gái bị "đóng băng" trở về với cuộc sống
Băng vệ sinh nhái chứa chất độc gây ung thư và quái thai
Bạn đă chọn và sử dụng gối đúng cách chưa
Bảo Việt sẽ bồi thường những thiệt hại do sai sót của bác sĩ
Bệnh "tê tê say say" lại xuất hiện ở Ḥa B́nh
Bệnh bụi phổi ở các công trường khai thác đá B́nh Định
Bệnh háu ăn ở thanh thiếu niên
Bệnh viện Quốc tế Việt - Pháp bị kiện
Bệnh viện Việt Đức tṛn 95 tuổi
Bệnh viện Việt Đức: Cứu sống một người bị đứt tủy
Bộ Y tế mở trang tin điện tử
Ca phẫu thuật xuyên lục địa đầu tiên trên thế giới đă thành công
Cai nghiện 'tại ngoại'
Cai thuốc lá bằng… nicotine!
Chiến lược toàn cầu hạn chế mức độ đề kháng kháng sinh
Chuẩn bị làm đêm
Chẩn đoán, xử trí và pḥng ngộ độc cá nóc
Chỉ hơn 11% người dân nông thôn được dùng nước sạch
Chồng hay đi công tác, vợ dễ bị stress
Chứng béo ph́ có hại cho sức khỏe hơn thuốc lá
Chữa bệnh bằng ôxy cao áp
Co hay khong cac “lien minh” phu phep gia thuoc?
Càng lên tuyến trên, viện phí sẽ càng cao
Càng nhiều bè bạn càng khỏe tim mạch
Các cơ sở y tế không tin kết quả xét nghiệm của nhau
Cách lưu giữ, bảo quản thuốc trong gia đ́nh
C̣n đó mối đe doạ của formaldehyt và hàn the
Cô gái Mỹ với căn bệnh tự cắt ḿnh
Cảnh báo về t́nh trạng ngộ độc heroin
Cần có sự phối hợp giữa các cơ sở y tế công và tư
Dành 12 tỷ đồng cho người nghèo khám chữa bệnh
Dân số thế giới có thể ngừng tăng vào năm 2100
Dự báo 8 sự kiện y học nổi bật năm 2002
Em bé "bong bóng" sống sót nhờ kỹ thuật gene
Giải mă bí mật chứng đau kỳ lạ của một phụ nữ Anh
Giải oan cho cholesterol
Giới thiệu về y tế công cộng Pháp
Gần 100% bác sĩ chưa được đào tạo về truyền máu
Hiệu ứng 'làm vui ḷng' trong chữa bệnh
Hà Nội xây dựng Bệnh viện Phẫu thuật tim
Hàm lượng dioxin ở cá Việt Nam thấp hơn ở thực phẩm Mỹ
Hồng phiến có hại hơn heroin và cocain
Khai trương pḥng khám và tư vấn dinh dưỡng tiểu đường
Khai trương trang web của Bệnh viện Việt Đức
Khoa Sơ sinh của Viện Nhi Trung ương quá tải
Không nên phí tiền mua tấm chắn bảo vệ điện thoại di động
Không nên sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân
Không nên sử dụng điện thoại di động trong tàu điện ngầm
Không thành lập bệnh viện riêng cho người nghèo
Kim tiêm không đau nhái theo... ṿi muỗi
Làm ǵ khi thanh thiếu niên nghiện ma túy
Làm thế nào để cai nghiện thuốc lá
Lư thuyết về hội chứng Down bị sụp đổ
Mang thai hộ con gái khi ở tuổi 44
Maximilien - chú bé của bóng tối
MEMS - microchip có thể cứu sống nhiều mạng người
Mexico bắt giữ một cụ già Mỹ v́ mua Seduxen bất hợp pháp
Muốn bỏ thuốc lá, chớ nên ăn cà chua
Ḿ chính không gây dị ứng Tin vui cho những người không thể ăn phở thiếu ḿ chính
Mô h́nh khám chữa bệnh chất lượng cao đă thành công
Môi trường làng nghề ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe
Mùa nóng ấm, cảnh giác với bệnh quai bị
Một cách cai thuốc lá hiệu quả
Một phụ nữ Canada chết khi thử nghiệm thuốc phá thai
Mỹ thừa nhận chất độc màu da cam có thể gây ung thư máu
Nga tiến hành tổng kiểm tra sức khỏe trẻ em
Nghề y - nghề nguy hiểm
Nghị định của chính phủ về sinh con theo phương pháp khoa học
Người bỏ thuốc lá được 2 năm sẽ bỏ hút suốt đời
Người dân vẫn dùng kháng sinh trị tiêu chảy
Người sử dụng Internet biết thông tin y học trước bác sĩ
Người tặng món quà vô giá cho sự sống Một người đă chết vẫn có thể cứu sống hàng chục người khác
Ngộ độc thực phẩm
Ngủ ngon giấc có thể giúp giảm cân và trẻ lâu
NHỮNG TÁC HẠI DO HÚT THUỐC LÁ
Những lưu ư đối với người ăn chay
Những người hiến xác - bạn đặc biệt của ngành y
Những điều cần biết để pḥng tránh ngộ độc thực phẩm
Nước chứa quá nhiều khoáng chất có thể gây hại sức khỏe
Nước đóng chai chứa nhiều vi khuẩn
Nước đóng chai không tốt hơn nước ṿi
Panama: Tám người chết v́ chiếu xạ quá liều
Pḥng ngừa ma túy cho con em cách nào
Pḥng tránh những bệnh hay xảy ra trong dịp Tết
Pḥng đột quỵ với giá 75 cent mỗi ngày
Phương pháp vận động với một số bệnh
Phần lớn người nghiện thuốc phiện không sống quá 60 tuổi
Phần mềm phát hiện những h́nh ảnh có thể gây động kinh
Quản lư bệnh viện và bệnh nhân trên Internet
Sáu sai lầm trong việc bảo vệ sức khỏe
Sắp có Đại học Y khoa quốc tế trực tuyến đầu tiên
Số học sinh bị rối loạn hành vi gia tăng vào đầu mùa thi
Sống với 4 quả thận
Sử dụng ôxy lỏng ở bệnh viện
Tai nạn giao thông và trách nhiệm của Bộ Giao Thông Vận Tải.
Tham vấn cấp cứu y khoa qua mạng
Thoát khỏi bệnh ung thư nhờ... sợi dây chuyền
Thuốc giải độc dạng nhũ - sản phẩm mới của BV Bạch Mai
Thành lập Hội dinh dưỡng học Việt Nam
Thành lập Hội Hậu môn Trực tràng học Việt Nam
Thái Lan kêu gọi sư săi bỏ hút thuốc lá
Thêm 97 loại thuốc được bảo hiểm y tế chi trả
Thêm một chủng virus cúm gà nguy hiểm
Thử nghiệm mô h́nh mới chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS
TP HCM thiếu máu cung cấp cho các bệnh viện
TP HCM thực hiện mổ nội soi lồng ngực
TP HCM: Thành lập cơ sở chữa bệnh bằng ẩm thực
Trung tâm Phẫu thuật Tạo h́nh Hà Nội mổ nhân đạo tại Lào
Trên 90% người Việt Nam bị bệnh răng miệng
Trả tiền để được… chặt chân tay
Tệ nạn nghiện rượu: Vấn đề y học và xă hội
Tổn hại tiền bạc và sức khoẻ từ thuốc lá
Virus báo trước cái chết của bệnh nhân AIDS
Virus H5N1 trên lợn - thêm nguy cho người
Việt Nam có thể sẽ lại sản xuất vacxin pḥng đậu mùa
Việt Nam giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhanh nhất khu vực
Việt Nam mất 28,5 triệu lít máu mỗi năm v́ giun sán
Việt Nam sản xuất nhiều vacxin thế hệ mới
Việt Nam sản xuất thành công vacxin viêm gan A, B
Việt Nam sẽ nhập khẩu thuốc chống AIDS giá rẻ
Việt Nam thử nghiệm phá thai bằng thuốc
Việt Nam trao đổi mẫu máu cuống rốn với Nhật Bản
VN có tỷ lệ lưu hành thuốc giả vào loại thấp nhất thế giới
V́ sao người Mỹ gốc Hoa hút ít thuốc lá
VẤN ĐỀ PH̉NG CHỐNG MA TÚY TRONG HỌC ĐƯỜNG
Website về phẫu thuật trên Internet
Xe lăn cực lớn cho người bệnh béo ph́
Xuất hiện bệnh năo lạ trong gia súc ở Anh
XỬ TRÍ SƠ CỨU ĐÚNG CÁCH MỘT SỐ TẠI NẠN NGUY HIỂM
Xử trí nhanh khi bị ong đốt
ĐA DẠNG SINH HỌC DẪN ĐẾN ĐA DẠNG NHÂN CÁCH
Ôxy có thể gây độc
Điều chỉnh lối sống để điều trị bệnh tăng huyết áp
Điều ǵ sẽ xảy ra với những thi hài được chôn dưới đất
Đă phát hiện nguyên nhân gây ngộ độc ở Đồng Nai
Đưa bệnh nhân ra nước ngoài điều trị - một nghề mới
Được bồi thường v́... hít phải khói thuốc lá
Đậu nành có thể thay thế các hoóc môn kỹ thuật cao
Đằng sau những điều... "dị đoan mê tín"
Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y c̣n yếu
“Cái chết màu da cam” vẫn đeo đuổi Việt Nam
“Thần dược” cai rượu tại gia có thể gây tử vong

 

BS PHAN XUÂN TRUNG

"Lăng tử giữa thương trường"


 WHO definition of HEALTH:
Health is a state of complete physical, mental and social well-being and not merely the absence of disease or infirmity.


HỆ THỐNG PHẦN MỀM

QUẢN LƯ BỆNH VIỆN


HT MEDSOFT

Hệ thống quản lư tổng thể bệnh viện đa khoa và chuyên khoa


Web based

ASP.NET - Unicode

MS SQL server


Quản lư chuyên môn:

QL Bệnh nhân:

- Tiếp nhận

- Thu phí

Lâm sàng ngoại trú:

- Bệnh án ngoại trú.

- Toa thuốc thông minh.

Lâm sàng nội trú:

- Bệnh án nội trú.

- QL giuờng bệnh.

- QL xuất nhập viện.

Cận lâm sàng:

- Siêu âm đa chức năng

- Nội soi đa chức năng

- X quang, CT, MRI

- Xét nghiệm

- Giải Phẫu Bệnh

- Tế Bào Học

Quản lư dược:

- Dược BV

- Quầy thuốc tây

Quản lư hành chánh

- Nhân sự BV

- Tài sản cố định

- Trang thiết bị

- Vật tư tiêu hao

- Tài chánh - Kế toán

- Công văn

- Thư viện

Liên hệ: 0903-774437

 

 

Website YKHOANET.COM khai trương ngày 24/12/2000 - Năm thứ Tư.

Website YKHOANET - Y KHOA VIỆT NAM
www.ykhoanet.com www.ykhoa.net 

 In trang này     Phản hồi

Web Master: Dr PHAN XUAN TRUNG - drxuantrung@ykhoa.net